1. Dr.Lee

  Dr.Lee Thành viên

  -

  Tham gia: 19/03/2016

  Bài viết: 39

  Đã được thích: 3

  3 mẹo nhỏ dùng chỉ tơ nha khoa khi mang mắc cài

  Dr.Lee
  Dùng chỉ tơ nha khoa là biện pháp vệ sinh răng miệng rất hữu hiệu, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng, đặc biệt khi đang đeo mắc cài hoặc các khí cụ chỉnh nha trong miệng.

  Đối với những bệnh nhân nắn chỉnh răng, chính mắc cài và dây cung là nguyên nhân gây ra khó khăn khi dùng chỉ tơ theo phương pháp thông thường. Trong khi đó vệ sinh răng miệng trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng để duy trì răng miệng khỏe mạnh.

  Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp bệnh nhân sử dụng chỉ tơ nha khoa dễ dàng hơn:

  1. Dùng dụng cụ hỗ trợ:

  Sử dụng cây luồn chỉ tơ để giúp đưa sợi chỉ vào kẽ răng một cách dễ dàng với động tác giống như luồn kim. Ưu điểm: giá thành không đắt, dùng một lần, được bán khá rộng rãi ở siêu thị hoặc quầy thuốc. Cây luồn chỉ tơ thực sự cần thiết khi vệ sinh răng đang mang mắc cài bởi nó giúp bạn đưa sợi chỉ vào giữa các răng trên dây cung và luồn tới được viền lợi.
  cay-luon-chi.png
  cach-luon-chi-01.jpg

  2. Hỗ trợ trẻ vệ sinh răng miệng:

  Đối với trẻ em, ba mẹ không nên quá mong đợi vào việc bé có thể tự mình vệ sinh răng miệng đúng cách, trong đó có việc sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách, đặc biệt là trẻ đang đeo mắc cài. Thay vào đó, ba mẹ cần giúp trẻ trong việc vệ sinh răng miệng với chỉ tơ nha khoa. Đặt trẻ ngồi thoải mái ở nơi có đủ ánh sáng để ba mẹ có thể dễ dàng sử dụng chỉ tơ làm sạch răng của trẻ. Nếu trẻ không chịu ngồi yên ở một chỗ, hãy để trẻ ở nơi chúng có thể xem được chương trình yêu thích hoặc nghe những bài hát mà chúng hay nghe trong khi vệ sinh răng cho bé.
  giup-tre-ve-sinh-rang-mieng-01.png

  3. Dùng chỉ tơ có sáp:

  Chỉ tơ không sáp thường dễ bị mắc vào mắc cài và để lại các mảnh chỉ nhỏ trên đó. Khi dùng chỉ tơ với răng gắn mắc cài, tốt nhất là dùng chỉ có sáp với cây luồn chỉ, để sợi chỉ dễ dàng đi vào kẽ răng mà không bị mắc hay rách chỉ. Nhẹ nhàng lướt chỉ giữa các kẽ răng để đi xuống đường viền lợi trước khi chuyển sang răng bên cạnh.

  floss-01.jpg

  Vệ sinh răng miệng rất quan trọng, đặc biệt đối với bệnh nhân đang mang mắc cài hoặc các khí cụ chỉnh nha. Trẻ em cần được ba mẹ và người chăm sóc hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách, bao gồm cả việc sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày để phòng tránh bệnh viêm lợi do tích tụ cao răng mảng bám.

  Theo Colgate
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/07/2016
 2. kimchi1748

  kimchi1748 Thành viên

  -

  Tham gia: 08/06/2017

  Bài viết: 308

  Đã được thích: 0

  3 mẹo nhỏ dùng chỉ tơ nha khoa khi mang mắc cài

  kimchi1748

Chia sẻ trang này