1. binhan565

  binhan565 Thành viên

  -

  Tham gia: 26/03/2018

  Bài viết: 168

  Đã được thích: 0

  Ai có thể cấy ghép implant?

  binhan565
  Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên phương pháp trồng răng implant lại không phải là phương pháp trồng răng phù hợp với tất cả mọi bệnh nhân.

  Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất được dùng phổ biến bây giờ. Phương pháp này được xem là kỹ thuật có nhiều ưu điểm nhất. Vậy, phương pháp cấy ghép implant sẽ phù hợp với những đối tượng bệnh nhân như thế nào?

  Không phải mọi bệnh nhân bị mất răng đều có thể tiến hành cấy ghép implant. Bệnh nhân cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định, mang tính chất quan trọng mới có thể dùng cách phục hình răng này.

  + Tiêu chuẩn sức khỏe:

  Bệnh nhân bị mất răng có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… mới có thể tiến hành biện pháp trồng răng can thiệp sâu vào xương hàm.

  Bệnh nhân có khung xương hàm còn khỏe mạnh, hoặc còn có thể điều trị, cải thiện để đạt tiêu chuẩn mới có thể cấy ghép implant. Ví dụ nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm, xương xốp, yếu và chẳng thể cải thiện tình hình này sẽ chẳng thể trồng răng implant.

  Các bệnh lý răng miệng khác phải được xử lý: Nhiều trường hợp bệnh nhân chẳng thể dùng phương pháp trồng răng implant bởi một số bệnh lý răng miệng khá nặng như viêm nha chu, sâu răng mức độ nặng, răng khôn mọc lệch, mọc lợi trùm,

  Như vậy, có thể kết luận, yếu tố sức khỏe là nhân tố trước tiên quyết định bệnh nhân nào có thể trồng răng implant và bệnh nhân nào thì chẳng thể.

  + Tiêu chuẩn về chăm sóc răng miệng:

  Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn về sức khỏe còn cần có đủ thời gian để chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống khoa học, hợp lý trong suốt thời gian cấy ghép implant và chờ implant tương thích.

  Chế độ chăm sóc răng miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phục hồi sau khi cấy ghép implant, chất lượng ca cấy ghép, do đó, bệnh nhân cần cam kết có thể tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

  + Một số vấn đề khác:

  Trồng răng implant sẽ cần chi phí tương đối nhiều, do đó, bệnh nhân cần có đủ điều kiện về tài chính, hoặc có kế hoạch tài chính rõ ràng, phù hợp mới có thể chọn phục hình răng theo cách này. Ngoài ra, bệnh nhân cần tìm được địa chỉ nha khoa tốt, uy tín trước khi dám đưa ra quyết định phục hình răng implant.

  Đọc thêm: trồng răng hàm số 7 bằng cách trồng răng sứ có tốt không

  Làm sao để lựa chọn được trung tâm cấy ghép implant uy tín tại TpHCM?

  1/ Bác sĩ phải là người được huấn luyện chuyên sâu, có chứng chỉ cắm răng implant và có nhiều kinh nghiệm:

  – Bác sĩ chỉ có thể được phép thực hiện cắm răng implant nha khoa khi bác sĩ đó đã qua các khóa tập huấn chuyên sâu và được cấp chứng chỉ cấy ghép implant. Vì vậy, để bảo đảm thì khách hàng bắt buộc phải tìm hiểu xem bác sĩ sẽ trồng răng implant cho mình có được cấp chứng chỉ này hay không?

  – Kinh nghiệm cắm răng implant của bác sĩ là rất quan trọng vì: người được cấy implant là vô cùng đa dạng: mất một răng, mất nhiều răng, mất răng lâu năm, tuổi cao, có bệnh (tiểu đường hay huyết áp, tim mạch…), bà con Việt Kiều chỉ về nước ngắn ngày.

  Vì vậy, Bác sĩ phải có đủ kinh nghiệm để chọn lựa giải pháp cấy implant như thế nào là tuyệt vời nhất: nên cấy bao nhiêu trụ implant, phải cấy loại trụ implant nào, cấy như thế nào để thẩm mỹ cao, sức nhai khỏe mà giá thành lại tiết kiệm nhất.

  2/ Thiết bị buộc phải đầy đủ, hiện đại và đáp ứng tốt yêu cầu cắm răng implant:

  Nha khoa thực hiện trồng implant tối thiểu cần phải sở hữu các thiết bị sau: Máy chụp phim CT, Máy chụp phim Pano – Cefa, ghế nha tiên tiến tích hợp các trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, máy cắm implant, hệ thống xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát, hệ thống vô trùng khép kín.

  Các thiết bị này thì sẽ cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho bác sĩ nhằm đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả cao lúc cấy ghép implant.

  3/ Vật liệu implant nha khoa cần phải có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế:

  Hiện nay, những dòng trụ implant được sử dụng phổ biến có thể kể đến: implant Straumaan (Thụy sĩ – số một thế giới), implant Neodent (Thụy sĩ – số 2 thế giới), Dentium (USA), Dentium Super Line (Hàn Quốc), Tekka (Pháp)…

  4/ Quy trình trồng răng implant bắt buộc phải được thực hiện đúng trong từng khâu:

  Bác sĩ không thể bỏ qua bất kỳ bước nào trong quy trình trồng implant hay có sự chủ quan dù là nhỏ nhất khi trồng implant cho khách hàng.

  Chẳng hạn, việc chụp phim CT sẽ giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc xương hàm, mật độ xương, số lượng xương hàm, các vùng kế cận từ đấy bác sĩ sẽ biết cấy implant như thế nào là hiệu quả nhất hoặc việc xét nghiệm máu hoặc khám sức khỏe sẽ giúp phát hiện những bất thường hoặc các bệnh: tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

  Tìm hiểu thêm: cắm răng implant có thể ăn thực phẩm cứng được không

  Nếu như quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!. Đừng nên vội vàng tin lời quảng cáo khi chưa xác nhận chính xác thông tin bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này