1. Dr.Tran

  Dr.Tran Halu

  -

  Tham gia: 25/02/2016

  Bài viết: 62

  Đã được thích: 11

  Dụng cụ làm sạch lưỡi

  Dr.Tran
  Đối với nhiều người, việc sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch lưỡi đã là đủ. Nhưng có những dụng cụ chuyên biệt hơn, đó là dụng cụ làm sạch lưỡi tẩy lớp nhớt và thức ăn sót lại trên bề mặt lưỡi mà chỉ chải răng đơn thuần sẽ không loại bỏ được. Dụng cụ làm sạch lưỡi cũng được thiết kế sao cho có thể làm sạch phần sau của lưỡi, phần mà hầu hết chúng ta đều bỏ qua.

  Lý do dụng cụ làm sạch lưỡi lại cần thiết đến như vậy?

  Hơi thở hôi do nhiều nhiều nguyên nhân và một trong số chúng là vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Nếu bạn có hơi thở hôi, chắc chắn là bạn sẽ gặp những vấn đề trong các giao tiếp xã hội với bạn bè và đồng nghiệp, ảnh hưởng đến công việc. Làm sạch lưỡi đúng cách và hiệu quả sẽ cải thiện được hơi thở khó chịu, nó sẽ hiệu quả hơn hẳn so với chỉ đánh răng đơn thuần, đồng thời giúp bạn giải quyết những vấn đề trong giao tiếp do nó gây nên.
  mat-luoi-01.jpg

  Dụng cụ làm sạch lưỡi trông như thế nào?

  Nó trông giống như chiếc cào nhỏ và hình dạng của nó được thiết kế rất tiện lợi, theo sát mọi bề mặt góc cạnh của lưỡi. Với hình dạng như vậy, nó sẽ loại bỏ được hết các chất bẩn và vi khuẩn trên bề mặt lưỡi một cách hiệu quả. Cơ chế làm sạch dựa trên hình thể và kích thước, do đó cần chọn lựa kỹ càng.

  hinh-dang-cao-luoi-01.jpg

  Cách chọn lựa dụng cụ làm sạch lưỡi

  Được thiết kế theo mục đích sử dụng cụ thể, các dụng cụ làm sạch lưỡi đa dạng trong cả thiết kế lẫn vật liệu. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bạn:

  - Có 2 loại dụng cụ làm sạch lưỡi : Bàn chải và bàn cào. Cả hai đều làm việc rất hiệu quả nhưng bàn cào được thiết kế dẹt, do đó ít gây ra phản xạ buồn nôn khi bạn cố làm sạch phần sau của lưỡi. Nếu bạn nhạy cảm, dễ bị buồn nôn, hãy chọn bàn cào thay vì chiếc bàn chải. Phần lớn mọi người sử dụng bàn cào bởi vì chúng ta đã luôn có một chiếc bàn chải để đánh răng.

  - Chúng có các kích cỡ khác nhau. Nếu bạn không chắc loại nào phù hợp, hãy kiểm tra lưỡi của qua gương để ước chừng kích thước của mình. Các bàn cào nhỏ rất tối ưu cho những người có miệng nhỏ và cho cả trẻ em. Những loại lớn hơn với góc làm sạch rộng thì lại tiện lợi cho người lớn và và có thể làm sạch chỉ với vài thao tác đơn giản.

  - Chọn bàn cào có vật liệu bền. Trước đây, dụng cụ làm sạch lưỡi được làm bằng vỏ sò hay ngà voi. Ngày nay, bạn sẽ thấy bàn cào ít phức tạp hơn. Một vài trong số chúng làm bằng đồng, trong khi một số khác làm bằng thép không rỉ. Chúng cần được khử trùng trước khi sử dụng và tốn nhiều tiền hơn là loại làm bằng nhựa. Các bàn cào làm bằng nhựa không được rửa với nước đun sôi,nhưng nó có thể được làm sạch với các bột kháng khuẩn.

  - Một vài dụng cụ làm sạch lưỡi có những chức năng đặc biệt khiến chúng trông đáng yêu hơn. Nhưng có thể bạn sẽ không cần đến những điểm đặc biệt này,do nhà sản xuất chỉ thêm chúng để khiến sản phẩm trông bắt mắt dễ bán hơn, đặc biệt là với trẻ em.Nếu bạn mua dụng cụ làm sạch lưỡi cho trẻ nhỏ, có thể chọn những loại này.

  Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi

  Trước khi đánh răng, đặt bàn cào vào bên trong khoang miệng và đi từ sau ra trước, chậm, từ từ lướt bàn cào ra trước bằng chuyển động trượt nhanh. Lặp lại tối thiểu 3-4 lần. Một số người khuyên rằng nên sử dụng kem đánh răng cùng với nó và sau đó là đánh răng bằng bàn chải, cuối cùng là súc miệng bằng nước súc miệng để hoàn thành toàn bộ việc vệ sinh răng miệng. Sau đó vệ sinh bàn cào lưỡi với nước sạch.

  cach-cao-luoi-01.jpg

  ve-sinh-cao-luoi-01.jpg

  suc-mieng-01.jpg

  Đôi khi có phản xạ nôn ở lần đầu tiên khi bạn sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi nhưng nếu như bạn làm nó đều đặn thường xuyên, bạn sẽ quen dần với nó. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát khi bạn không sử dụng.

  Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/07/2016
 2. haoxaquetoi

  haoxaquetoi Thành viên

  -

  Tham gia: 26/01/2016

  Bài viết: 9

  Đã được thích: 3

  Dụng cụ làm sạch lưỡi

  haoxaquetoi
  Bài viết hay
   

Chia sẻ trang này