1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Thành viên

  -

  Tham gia: 17/06/2017

  Bài viết: 176

  Đã được thích: 0

  Phương pháp nào khắc phục lệch răng cửa?

  nhakhoaaau
  Răng cửa lệch là biểu hiện của trạng thái hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh. Răng cửa bị lệch ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt. Hiện nay, với các cách nha khoa hiện đại, việc thẩm mỹ răng mọc không đều đem lại hiệu quả cao, an toàn cho răng mà không tốn nhiều chi phí. Vậy Lệch răng cửa phải làm sao? Giải pháp nào khắc phục hiệu quả tình trạng Lệch răng cửa?

  Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa peace tphcm sẽ tư vấn những biện pháp hiệu quả khắc phục tình trạng Lệch răng cửa.

  I/ NHỮNG TRƯỜNG HỢP RĂNG CỬA MỌC LỆCH:

  Có rất nhiều trường hợp răng cửa mọc lệch thường gặp và cần thiết phải chỉnh hình:

  – Răng cửa hình cánh bướm (Răng cửa mọc lệch hình chữ V) là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của hai răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, nhiều lúc bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài.

  – Răng cửa mọc lộn xộn không đều: răng lệch ra ngoài cung răng hoặc răng giật lùi vào phía trong cung hàm.

  – Răng cửa mọc nghiêng: tức là thay vì răng mọc đứng thì lại bị nghiêng qua 1 bên.

  [​IMG]
  Xô lệch nhiều răng nhưng mức xô lệch nhẹ thì bọc sứ sẽ đảm bảo răng đều mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài
  II/ CÁC LÝ DO DẪN TỚI TÌNH TRẠNG RĂNG CỬA LỆCH:

  – Do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng vị trí.

  – Do tình trạng răng cửa bị chèn ép: các răng mọc dày đặc trên khuôn răng khi đó đẩy răng cửa dần dần bị lệch khỏi cung hàm và xuất hiện răng cửa mọc lệch.

  – Vài tật xấu lúc bé cũng có thể làm cho rang cua bi lech: mút ngón tay, mút ti giả lâu dài, hay thè lưỡi hay tì phần lưỡi vào răng cửa, nếu tật xấu này diễn ra trong thời gian dài và liên tục thì răng của cũng bị lệch dần khỏi cung hàm tạo nên hiện tượng răng cửa bị lệch.

  – Do mất răng: khi 1 răng trên cung hàm, răng khểnh hoặc răng hàm bị mất, tạo khoảng trống cũng có thể làm cho răng cửa chuyển dịch rồi bị thưa và có thể bị lệch.

  [​IMG]
  Bọc 4 răng sứ đều điều răng cửa mọc lệch và bị chữ V
  III/ GIẢI PHÁP NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ KHẮC PHỤC LỆCH RĂNG CỬA?

  Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace cho biết: Hiệu quả của một ca điều trị thẩm mỹ nha nói chung và với tình trạng lệch răng cửa nói riêng cần phải đáp ứng 4 tiêu chí sau:

  – Răng đều đặn, thích hợp với khuôn miệng, đẹp nhưng phải tự nhiên.

  – Không ảnh hưởng đến: sức nhai, tuổi thọ của răng

  – Sử dụng dài lâu

  – Tiết kiệm chi phí nhất có thể

  Do đó, 2 cách hiệu quả nhất để khắc triệt để tình trạng răng cửa bị lệch là:

  - Bọc răng sứ thẩm mỹ (được xem là một trong những kỹ thuật hiện đại, cho hiệu quả thông minh nhất)

  - Niềng răng thẩm mỹ với sự hỗ trợ các phần mềm chỉnh nha (trong đó, niềng răng thẩm mỹ với phần mềm Digital Smile Design 3D được xem là hiệu quả tối ưu)

  III/ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CHO RĂNG CỬA LỆCH:

  1/ Trường hợp răng cửa lệch nào thì cần phải bọc răng sứ?

  Tất cả các tình trạng răng cửa lệch (lệch ít răng, răng khấp khểnh, răng mọc lộn xộn, răng mọc chìa ra ngoài, răng mọc xiên…) có mức độ xô lệch không quá nghiêm trọng và khách hàng trên 18 tuổi thì đều có thể bọc răng sứ có hiệu quả thẩm mỹ cao mà hoàn toàn không gây tổn hại cho răng.

  2/ Hiệu quả và tính an toàn lâu dài lúc bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch:

  – Thẩm mỹ: Tình trạng răng cửa bị lệch (răng cửa lệch, răng khểnh, răng lộn xộn, răng lệch hướng…) đều được giải quyết triệt để, hàm răng đều. Ngoài ra, hình thể răng sẽ được điều chỉnh cho thẩm mỹ hơn và đồng màu răng trên toàn hàm.
  – Hiệu quả ăn nhai và tính lâu dài: Bọc răng sứ lúc được chỉ định đúng và thực hành đúng sẽ bảo đảm ăn nhai như răng thật, răng cũng không bị suy giảm về tuổi thọ và sức khỏe trong lâu dài. Nhưng bọc răng sứ thì cần phải bọc lại sau 10 – 20 năm tùy vào loại răng sứ.

  Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/boc-rang-su-nguyen-ham/

  [​IMG]
  (Bọc răng sứ cho răng mọc lệch, mọc xiên và tối màu, hình thể xấu (**))
  IV/ NIỀNG RĂNG THẨM MỸ VỚI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHỈNH NHA DIGITAL SMILE DESIGN 3D:

  1/ Trường hợp răng cửa bị lệch như thế nào thì nên niềng răng?

  Tất cả những tình trạng răng cửa lệch (răng khểnh, răng khấp khểnh nhiều răng, răng mọc xiên…) dù chừng độ nặng hay nhẹ thì đều có thể niềng răng. Nhưng nếu người lớn tuổi thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

  2/ Niềng răng cửa mọc lệch mất thời gian bao lâu?

  Thời gian để hoàn tất niềng răng không đều sẽ tùy thuộc vào: độ tuổi của người niềng và mức độ nghiêm trọng của xô lệch và chuyên môn của bác sĩ.

  Có thể tham khảo thống kê tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry trên 200 trường hợp:

  – Nếu khách hàng dưới 20 tuổi, chừng độ xô lệch không quá nặng thì thời kì niềng sẽ mất từ 12 – 15 tháng trường hợp sử dụng mắc cài tự đóng (mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại) và mất từ 17 – 18 tháng trường hợp sử dụng mắc cài niềng răng thường.
  – Nếu các bạn trên 20 tuổi, mức độ xô lệch nặng thì thời gian niềng răng sẽ giao động từ 20 – 28 tháng

  [​IMG]
  (Khách hàng 19 tuổi, răng khấp khểnh nghiêm trọng sau 20 tháng niềng răng (**))

  [​IMG]
  (Khách hàng răng không đều 22 tuổi và sau 20 tháng niềng răng (**))
  V/ LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA:

  Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace: “Hàm răng đều, đẹp và khỏe là hết sức quan trọng, đó không phải chỉ là khía cạnh thẩm mỹ mà còn là dinh dưỡng, giao tiếp và chất lượng cuộc sống. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ nha, việc khắc phục những thiếu sót răng như răng cửa mọc lệch không quá khó. Vấn đề là chỉ cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tin nhat tai sai gon có những công nghệ nha khoa tiên tiến sẽ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội hơn và tiết kiệm chi phí.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/08/2019

Chia sẻ trang này