1. dohung10384

  dohung10384 Thành viên

  -

  Tham gia: 24/03/2018

  Bài viết: 6

  Đã được thích: 0

  Tự điều trị sỏi thận: Tiêu sỏi tiêu lẫn cả thận

  dohung10384
  Tâm lý của những bệnh nhân là khi bị bệnh họ e dè tân dược y và tậu tới những bài thuốc nam, thuốc bắc của ông lang bà mế uống vào gây nên các biến chứng nghiêm trọng trong chậm tiến độ với cả bệnh sỏi thận .
  Suy thận, suy đa tạng vì tự chữa sỏi thận
  Tại khoa Thận tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai hầu như ngày nào cũng có vài ca cấp cứu vì suy thận do tiêu dùng thuốc nam bừa bãi trong chậm triển khai đông đảo bệnh nhân bị sỏi thận vì tin lời mách nước nhau đi cắt thuốc về uống và vài tháng sau bác sĩ chưa biết tiêu được sỏi thận hay ko chỉ biết thận đã bị suy phải lọc máu.
  Trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Văn Kh. 52 Tuổi trú tại Nam Định là điển hình. Ông Kh. Nhập viện trong tình trạng phù hết toàn thân. Trước chậm triển khai, khoảng 1 tuần bệnh nhân sở hữu dấu hiệu mỏi mệt, đi tiểu phổ biến nhưng bệnh nhân ko đi khám chỉ tới khi chân tay phù lớn mới vào viện kiểm tra khi này bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy thận và phải lọc máu.
  Bệnh nhân phải lọc máu vì suy thận.
  Ông Kh. Kể cách đây một năm ông bị đau lưng, đi tiểu khó chịu nên đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ cho biết ông bị sỏi thận. Vì ngại động dao kéo và nghĩ trước ngừng thi côngĐây 1 người quen của ông cũng bị sỏi thận và uống thuốc ta tiêu sỏi là khỏi nên ông Kh về nhà lấy thuốc ta uống. Kết quả, sau 6 tháng liên tiếp uống thuốc và sỏi ko biết mang tiêu ko nhưng ông đã bị suy thận.
  khi được hỏi thuốc ta có thành phần gì ông cũng ko nhớ mà chỉ biết là các cái thuốc được lăng xê từ thảo dược và đã được người bán sắc bằng máy và bán sẵn ông chỉ việc lấy về nhà bỏ vào ca nước hot cho ấm và uống mà không cần sắc nên cũng không biết nó là thuốc gì. Dù không rõ nguyên nhân suy thận là do đâu nhưng dựa vào triệu chứng, bác sĩ chẩn đoán ông Kh bị suy thận do tiêu dùng thuốc nam.
  tương tự như ông Kh. Trường hợp bà Vũ Thị Thái trú tại Ninh Giang, Hải Dương cũng tương tự. Bà Thái bị sỏi thận đã tán sỏi cách đây 3 năm. Nửa năm trước bà Thái phát hiện bị sỏi thận tái phát và qua người quen mách bà đi cắt thuốc ta về uống để trị sỏi thận. Kết quả, sau khi uống thuốc được 3 tháng, bà phải vào viện cấp cứu suy thận và đã có biến chứng suy đa phủ tạng phải lọc máu.

  [​IMG]
  thuốc nam sở hữu phải thần dược?
  bàn luận về vấn đề này, PGS Đỗ Gia Tuyển – Trưởng khoa Thận tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai cho biết lề thói mang bệnh rồi sắm tới thuốc ta của người Việt mang ở những bệnh trong chậm triển khai có bệnh sỏi thận. Hàng ngày, khoa thu nhận số đông bệnh nhân bị biến chứng suy thận, suy đa tạng do dùng thuốc nam trị bệnh sỏi thận.
  PGS Tuyển cho biết khi bị sỏi thận, người bệnh không được tự ý tậu thuốc ta điều trị mà phải theo phác đồ của bác sĩ và trả lời cụ thể bởi vì mỗi bệnh nhân mang một bệnh, mang cội nguồn gây sỏi cũng như sỏi khác nhau, kích thước sỏi khác nhau.
  Theo PGS Tuyển khi phát hiện dấu hiệu của bệnh sỏi thận , người bệnh dứt khoát phải rà soát kỹ xem kích thước của sỏi cũng như thành phần sỏi có thể xét nghiệm nước giải để kiểm tra 1 số trường hợp phải kiểm tra trực tiếp viên sỏi Đó mới có hướng điều trị chứ ko phải cứ thấy sỏi là uống thuốc nam.

  [​IMG]
  thuốc nam là các chiếc thảo dược khác nhau, PGS Tuyển cho rằng trong đông y nó cũng có tác dụng tán sỏi trị sỏi thận bên cạnh đó việc điều trị phải theo chỉ định của bác sĩ các chuyên khoa đông y có thương hiệu và những vị thuốc, bài thuốc đã được nghiên cứu chứ ko phải là tạp nham những loại thảo dược như các danh y vẫn quảng bá bây giờ.
  chọn vềhttp://www.blogbenhthan.com/
  PGS Tuyển cho biết, nguồn cội gây suy thận trong khoảng thuốc ta hay chất nào từ thuốc ta gây suy thận chưa mang nghiên cứu cụ thể, rõ ràng nhưng hiện nay có đông dược ko rõ duyên do, người dân sở hữu thể đi thu hái trong rừng lầm lẫn cây nọ, cây kia Đó là còn chưa nhắc đến kỹ thuật sao tẩm các mẫu thuốc ta, kỹ thuật chống mốc ngày nay còn rộng rãi vấn đề đáng bàn nên tuyệt đối người dân không được tự ý sắm thuốc nam.
   
 2. Hoxuanhuong8899

  Hoxuanhuong8899 Thành viên

  -

  Tham gia: 02/03/2018

  Bài viết: 6

  Đã được thích: 0

  Tự điều trị sỏi thận: Tiêu sỏi tiêu lẫn cả thận

  Hoxuanhuong8899
   

Chia sẻ trang này

Tags: