1. MaiHanGroup

  MaiHanGroup Thành viên

  -

  Tham gia: 06/02/2018

  Bài viết: 179

  Đã được thích: 0

  10 lý do các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của các công ty Headhunter

  MaiHanGroup
  Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ không có đủ ngân sách để thành lập một bộ phận nhân sự riêng biệt. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là đến với các công ty Headhunter - công ty săn đầu người. Và trong bài viết dưới đây, JobTest sẽ đề cập đến 10 lý do vì sao doanh nghiệp nên hợp tác với các công ty Headhunter.

  1. Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh

  Trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các công ty Startup thì số lượng nhân viên rất hạn chế, có khi chỉ khoảng 10 người. Trong đó, thường chỉ có 1 nhân viên phụ trách về nhân sự. Vì thế, quá trình tuyển dụng thường không hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm CV, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn một số lượng lớn ứng viên nhưng không chắc sẽ tìm được người phù hợp. Các công ty Headhunter có kinh nghiệm trong tuyển dụng sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách.

  [​IMG]


  2. Không cần phải quan tâm đến tiền lương và phúc lợi

  Với những công ty Headhunter có cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự, họ sẽ phụ trách việc quản lý nhân viên, bảng lương, phúc lợi, thuế và các khoản quy định khác. Họ cũng đảm nhận công việc hành chính và pháp lý. Khi đó, bạn có thể tập trung vào phát triển doanh nghiệp và để các công ty nhân sự xử lý các công việc hành chính, quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của bạn.

  3. Doanh nghiệp có cơ hội thử trước khi đưa ra quyết định

  Khi doanh nghiệp tự tuyển dụng, sau thời gian thử việc nếu ứng viên không đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ phải đối mặt với việc mất chi phí và thời gian trong việc tìm kiếm, tuyển dụng và lương thử việc. Nhưng với dịch vụ Headhunter, đơn vị phụ trách việc tuyển dụng sẽ phải tìm người thay thế khác nếu người lao động không thể làm việc hoặc đột ngột nghỉ việc sau khi ký kết hợp đồng.

  [​IMG]


  4. Tiết kiệm chi phí

  Những chi phí cơ hội mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra để tìm được người phù hợp bao gồm phí quảng cáo việc làm, thời gian tìm kiếm ứng viên, thu thập thông tin và phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi các ứng viên bắt đầu thử việc, doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí thuê chỗ ngồi, phân phối văn phòng phẩm, tiện ích, v.v ... Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau đó nếu nhân viên không phù hợp? Doanh nghiệp sẽ phải bắt đầu lại với "chu trình tiêu tốn chi phí" nhưng không đảm bảo sẽ hiệu quả. Vấn đề này làm cho doanh nghiệp của bạn mất rất nhiều chi phí, thời gian và nguồn nhân lực.

  5. Tăng tính linh hoạt

  Nếu một trong những nhân viên đáng tin cậy của bạn nghỉ thai sản thì việc thuê một chuyên gia tạm thời để bù vào vị trí đó là vô cùng hợp lý. Hoặc, dự án của bạn rất cần một người lãnh đạo, nhân viên công ty không đủ năng lực để đảm nhận hoặc dự án cần bổ sung nhân lực trong thời gian ngắn. Khi đó, các công ty săn đầu người sẽ tìm cho bạn những nhân viên có kỹ năng phù hợp. Và tất nhiên là trong khoảng thời gian đúng theo yêu cầu của bạn.

  [​IMG]


  6. Nhanh chóng thay thế những vị trí trống

  Sẽ có những giai đoạn doanh nghiệp của bạn cần một số lượng lớn nhân viên, nhưng không phải làm việc lâu dài mà chỉ trong một dự án nào đó. Các công ty săn đầu người sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng có được lượng lớn nhân viên đúng theo yêu cầu. Dịch được gọi là dịch vụ tuyển dụng tập trung - Tuyển Mass.

  7. Tiếp cận những cơ hội

  Bất kỳ nhân viên nào do các công ty Headhunter cung cấp, dù là tạm thời hay lâu dài cũng là những người có kinh nghiệm tốt. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc. Họ cũng có thể đang có một mạng lưới kinh doanh riêng và sẽ đem đến cho công ty của bạn những cơ hội, khách hàng, nhà cung cấp hoặc đối tác kinh doanh mới.

  8. Lựa chọn được những ứng viên tốt nhất

  Công ty Headhunter có đủ nguồn lựa để tìm kiếm và thuyết phục những ứng viên tốt nhất làm việc cho doanh nghiệp của bạn, bất kể lĩnh vực nào. Các vị trí cần tuyển thường là nhà quản lý cấp cao, quản lý cấp trung và giám đốc điều hành. Đây còn được gọi là dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao - ESS.

  [​IMG]


  9. Tìm kiếm đúng mục tiêu

  Tính ưu việt của dịch vụ săn đầu người là họ có thể xác định đúng ứng viên tiềm năng một cách rất chính xác. Họ đã được đào tạo để xác thực hồ sơ ứng viên và thuyết phục ứng viên nếu họ hiện đang làm việc ở nơi khác. Điều này chính là một cuộc “săn lùng” đúng nghĩa.

  10. Bảo mật thông tin

  Một lợi ích khác khi sử dụng các công ty Headhunter chính là tính bảo mật thông ty. Headhunter không bao giờ tiết lộ tên của khách hàng khi bước đầu tiếp cận ứng viên. Bảo mật là điều cần thiết trong quá trình tìm kiếm những ứng viên tài năng, đặc biệt là khi họ đang làm việc cho công ty khác.

  Tóm lại, các doanh nghiệp nhỏ luôn có rất nhiều việc phải làm. Đó là lý do tại sao dành nhiều thời gian để tìm kiếm nhân viên hoặc quản lý nguồn nhân lực không phải là lựa chọn tối ưu. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động cốt lõi, JobTest sẽ giúp bạn tìm được những ứng viên phú hợp nhất, theo tiêu chí Đúng nhân tài, hợp văn hóa. Vì thế hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ Headhunter chất lượng.

   

Chia sẻ trang này