1. binhan565

  binhan565 Thành viên

  -

  Tham gia: 26/03/2018

  Bài viết: 309

  Đã được thích: 0

  Niềng răng dùng bàn chải gì tốt nhất?

  binhan565
  Vệ sinh răng miệng lúc niềng răng là một việc làm vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến kết quả chỉnh nha. Bạn bắt buộc phải tìm những dòng bàn chải chuyên biệt để vừa có khả năng chải sạch bề mặt răng, đồng thời làm sạch kẽ răng, dây cung và mắc cài. Vậy lúc chỉnh nha bạn nên dùng bàn chải gì, và chải răng đúng cách là như thế nào? Nha Khoa Peace Dentistry sẽ chỉ dẫn các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

  NIỀNG RĂNG DÙNG BÀN CHẢI GÌ?

  Sau khi đã niềng răng, việc có thêm các khí cụ trong miệng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hơi khó chịu trong thời gian đầu, đặc biệt là trong giai đoạn vệ sinh răng miệng. Người niềng răng cũng không thể sử dụng loại bàn chải như người bình thường mà cần sự chuyên biệt hơn. Vậy chỉnh nha dùng bàn chải gì thì tìm hiểu ngay 3 loại đặc biệt dưới đây nhé.

  1/ Bàn chải rãnh:

  Bạn nên chọn loại bàn chải đánh răng có phần lông ở giữa thấp hơn phần lông hai bên mép. Vì khi đánh răng, chỗ lông ngắn đó sẽ dùng để làm sạch mắc cài và đảm bảo bàn chải có thể chạm với răng để chải sạch mảng bám trên răng.

  2/ Bàn chải điện:

  Bàn chải điện cũng là loại bàn chải được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng khi niềng răng bởi khả năng làm sạch sâu các mảng bám bị che khuất, chống mảng bám và hạn chế cao răng.

  Với tốc độ quay nhanh, các sợi lông bàn chải sẽ len lỏi linh hoạt vào các kẽ răng, mắc cài và dây cung. Thời gian vệ sinh răng miệng được giảm tối đa, chỉ cần khoảng 2p là bàn chải điện có thể làm sạch các vùng góc hàm, vùng kẽ răng, mặt sau của răng, mắc cài hạn chế tối đa những bệnh về răng lợi và nướu.

  3/ Bàn chải kẽ răng:

  Đây là loại bàn chải chuyên biệt cho người chỉnh nha với thiết kế đầu bàn chải thích hợp với kẽ răng khi gắn mắc cài và dây cung.

  Cấu tạo của bàn chải kẽ răng bao gồm: phần đầu bàn chải là thanh thép cuốn duy nhất ở giữa, phần xung quanh là sợi lông mềm được sắp xếp theo chiều từ to đến bé. Thành phần này có độ đàn hồi nên dễ dàng uốn cong và luồn lách vào các vị trí khe răng, khe niềng loại sạch mảng bám hiệu quả.

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại đầu bàn chải kẽ răng:

  – Loại hình chữ I: loại này có hình dạng thẳng giống như chữ I, giúp làm sạch răng mặt phía trước.

  – Loại hình chữ L: loại này có 1 góc vuông cố định giúp làm sạch răng phía sau.

  Bàn chải kẽ răng có tay cầm ngắn hoặc hình dạng đặc biệt để cầm nắm dễ dàng hơn.
   

Chia sẻ trang này