1. binhan565

  binhan565 Thành viên

  -

  Tham gia: 26/03/2018

  Bài viết: 304

  Đã được thích: 0

  Quá trình niềng răng invisalign

  binhan565
  Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

  1/ Thăm khám và tư vấn miễn phí:

  Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể để phần nào xác định được kỹ thuật thực hiện cũng như dự đoán được thời gian phải niềng răng Invisalign, giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

  2/ Lên phác đồ điều trị:

  Khi bạn đồng ý với chi phí, lộ trình điều trị cũng như thái độ của nha sĩ, nha sĩ bắt đầu chỉ định bạn chụp phim, lấy dấu răng, chụp ảnh. Thông tin này sẽ được gửi qua Mỹ để làm Clincheck.

  3/ Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể:

  Bác sĩ sẽ giải thích chi tiết cho bạn về quá trình điều trị. Nếu đồng ý và quyết định thực hiện Invisalign, bạn sẽ ký vào mẫu "Thỏa thuận điều trị Invisalign"

  4/ Giao khay:

  Khoảng 3-4 tuần sau, nha sĩ gắn các attachment lên răng, giao khay cho bạn và bắt đầu quá trình điều trị. Để tránh mất khay cũng như không tuân thủ lịch hẹn, nha sĩ sẽ setup lộ trình giao khay sao cho thuận lợi nhất. Số khay còn lại nha sĩ bảo quản tại phòng khám giúp bạn.

  5/ Kiểm tra định kỳ:

  Invisalign sẽ tác động hiệu quả nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Vậy tức là bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với khay niềng. Và trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ cần đến tái khám 6 tuần một lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng được tốt nhất.

  Bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới sau mỗi 2 tuần và bạn có thể tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang trong quá trình điều trị chỉnh nha.

  6/ Kết thúc điều trị và duy trì kết quả:

  Thường thì sau 1-2 năm, bạn sẽ có được hàm răng đẹp và đều như mong muốn. Sau khi đã kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm một số cách để có thể duy trì kết quả điều trị trong lâu dài. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Đặc biệt, bạn sẽ không phải chịu những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng có mắc cài. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp chỉnh nha nào thì bạn cũng cần phải được trang bị kiến thức đầy đủ, đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé.

  Tìm hiểu thêm niềng răng trong suốt invisalign tphcm tại đây: https://nhakhoapeace.vn/nieng-rang-invisalign/
   

Chia sẻ trang này